ของกินหลัก 5 กลุ่ม

การกินอาหารให้ครบ กลุ่มนับว่าเป็นเรื่องสำคัญต่อสภาพทางร่างกายของพวกเราเลยก็ว่าได้


เพราะเหตุว่าพวกเราควรที่จะหาผลประโยชน์เข้ามาภายในร่างกายของถ้าเกิดท่านขาดสารอาหารไปก็จะมีผลให้ร่างกายของท่านแตกต่างจากปกติได้ สารอาหารที่ควรได้รับ อาทิเช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามิน เกลือแร่ ไขมัน การที่พวกเราทานอาหารครบอีกทั้ง กลุ่มมันเป็นผลดีต่อสภาพทางด้านร่างกายของพวกเราอย่างยิ่งทั้งช่วยในเรื่องของ ผิวพรรณผ่องแผ้ว ผ่องใส สุขภาพด้านจิตที่ดี สุขภาพกายแข็งแรง การกินอาหารเพื่อสุขภาพนี้ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือเรื่องที่ไกลตัวเลย ควรที่จะทำการเลือกทานอาหารในจำนวนที่พอดิบพอดีไม่เยอะเกินไปไม่น้อยจนกระทั่งเหลือเกินแล้วก็ควรจะบริหารร่างกาย
สารอาหารพวกโปรตีนดังเช่น พวก นม ไข่ เนื้อสัตว์ ถั่วมีบทบาทสำคัญสำหรับการช่วยปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมส่วนที่สึกกร่อนของร่างกายของพวกเรา สารเหล่านี้จะรอสร้าง กล้าม กระดูก เม็ดเลือด น้ำย่อย ส่วนพวกสารอย่างพวก คาร์โบไฮเดรต อาทิเช่น ขนมปัง น้ำตาล มีบทบาทสำคัญเป็นเป็นแหล่งพลังงานทำให้ร่างกายของพวกเรามีเรี่ยวแรงสำหรับในการทำกิจกรรมต่างๆข้างในวันนั้นได้อย่างสบายเลย

สารอาหารพวกวิตามิน


มีบทบาทสำคัญเป็นช่วยสร้างภูมิคุ้มกันต่อเชื้อโรคทุกหมวดหมู่ที่เข้ามาภายในร่างกายของพวกเราทำให้ร่างกายของพวกเราปฏิบัติงานไม่ดีเหมือนปกติสารอาหารชนิดเกลือแร่จะช่วยควบคุมกรดภายในร่างกายของพวกเราช่วยสำหรับในการสร้างความสมดุลน้ำที่ใช้หล่อเลี้ยงร่างกายของพวกเรา
สารอาหารประเภทไขมันหน้าที่ของมันเป็นช่วยสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายของพวกเราเป็นแหล่งพลังงานสำรองของร่างกายพวกเราทำให้ท่านสามารถอิ่มได้และก็ทำให้ของกินที่พวกเรารับประทานนั้นอร่อยอีกด้วย

สารอาหารทั้งสิ้นนี้ล้วนแล้วมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพของพวกเราทั้งหมด คุณควรที่จะทำการเลือกทานอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของพวกเราเลือกรับประทานอาหารให้พอดิบพอดีกับร่างกายของพวกเราและก็คุณจำเป็นที่จะต้องบริหารร่างกายเพื่อที่ร่างกายของคุณเองจะได้แข็งแรง และก็คุณจำเป็นที่จะไปพบหมอเพื่อตรวจร่างกายของคุณว่ามีโรคไหมจะได้ทราบทันโรคภัยไข้เจ็บที่จะเกิดขึ้น

อันที่จริงแล้วร่างกายของพวกเราจำเป็นจะได้รับสารอาหารให้ครบห้ากลุ่มเพื่อร่างกายของพวกเราสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างเต็มรูปแบบด้วยเหตุว่าถ้าหากพวกเราได้รับสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพของพวกเรามันจะช่วยทำให้ร่างกายของพวกเราคุ้มครองโรคป่วยได้ง่ายสุดๆหากร่างกายของคุณได้รับสารอาหารไม่ครบ กลุ่มอย่างที่ควรได้ให้กับร่างกาย อาจจะมีการเกิดความเปลี่ยนไปจากปกติของร่างกายของคุณอะไรบางอย่างได้นั้นเองด้วยเหตุว่าสารอาหารหลักในแต่ละกลุ่มนั้นมีสารอาหารค่าทางโภชนาการที่แตกต่างเลยเพราะว่าแต่ละกลุ่มจะช่วยสร้างภูมิต้านทานที่ไม่เหมือนกันออกไป ถ้าคุณทานอาหารไม่ครบกลุ่มก็อาจจะมีการเกิดผลพวงของระบบรูปแบบการทำงานของร่างกายคุณความผิกธรรมดาต่อสภาพร่างกายของคุณได้นั้นเอง

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*